đăng ký lái thử
điện thoại
email

  1. Hyundai Đà Nẵng
  2. Tin tức chung
  3. Hyundai công bố xe điện tự lái dùng pin nhiên liệu

Hyundai công bố xe điện tự lái dùng pin nhiên liệu

10.02.2018

Hyundai Nexo là xe điện tự lái, sử dụng pin nhiên liệu đã chạy thử quãng đường 190 km từ Seoul tới Pyeongchang, quãng đường dài nhất với xe tự lái tại Hàn Quốc.

Theo Hyundai Motor, Nexo là xe điện đầu tiên tự lái cấp độ 4, sử dụng pin nhiên liệu được thử nghiệm thành công tại Hàn Quốc. Trên chiều dài 190 km chạy thử, Nexo di chuyển với vận tốc khoảng 100-110 km/h, tốc độ tối đa cho phép trên cao tốc tại Hàn Quốc.

Sau khi công bố thông tin chạy thử nghiệm, Nexo dự kiến ra mắt công chúng tại Hàn Quốc vào tháng sau. Đây được xem là chiến lược của Hyundai trong tương lai, với cam kết đáp ứng sự thân thiện với môi trường.

Nexo sử dụng năng lượng điện từ hệ thống pin nhiên liệu. Năng lượng này được sản sinh trong quá trình phản ứng giữa hydro và oxy ở khoang nhiên liệu. Xe điện NEXO có thể đi được hơn 600 km với 1 lần sạc. Mẫu xe này tiết kiệm hơn 60%, và có độ bền tương đương động cơ đốt trong.

Mẫu SUV này ứng dụng nhiều công nghệ cao cấp cho phép nhận diện các xe lưu thông xung quanh chính xác và đánh giá tình trạng giao thông tốt hơn, tăng mức độ an toàn khi chạy trên đường.

Hệ thống thông tin - giải trí của xe cũng rất hiện đại, với kết nối Home Connect, cho phép người dùng kiểm soát các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Bên cạnh đó, mẫu SUV này còn có các ứng dụng cho người dùng theo dõi sức khỏe ở hàng ghế sau như huyết áp, nhịp tim...

Hãng xe Hàn Quốc dự kiến đưa những chiếc xe tự lái vào sản xuất từ năm 2021, cung cấp ở các thành phố lớn. 

 

HYUNDAI ĐÀ NẴNG - HỖ TRỢ  VÀ TƯ VẤN 24/7

 

Mr. SONG:  0915.361.068 - Chuyên viên kinh doanh
Email: songnh@hyundaisonghan.com.vn

 
Gọi điện cho SONG bất kì lúc nào mà anh/chị có thể. 
SONG sẽ cung cấp tối đa về thông tin sản phẩm. 
Gửi lời chúc tốt đẹp, bình an và thành công đến tất cả mọi người !
 

Tin liên quan