đăng ký lái thử
điện thoại
email

  1. Hyundai Đà Nẵng
  2. Tin tức chung
  3. Hyundai thu hồi 470.000 Sonatas để thay đổi động cơ

Hyundai thu hồi 470.000 Sonatas để thay đổi động cơ

26.09.2015

Hyundai thu hồi xe hạng trung gần một nửa triệu USD ở Mỹ để thay thế các động cơ vì một vấn đề sản xuất có thể khiến họ thất bại.

Việc thu hồi bao gồm 470.000 chiếc sedan Sonata từ mô hình năm 2011 và 2012 được trang bị với 2 lít hoặc 2,4 lít động cơ xăng. Tại thời điểm đó, Sonata là xe bán chạy nhất của Hyundai tại Mỹ. Công ty này cũng đang thu hồi gần 100.000 xe Accent nhỏ vì đèn phanh có thể bị lỗi.
 
Trong các tài liệu về việc thu hồi Sonata của Cục Quản lý đường cao tốc an toàn giao thông quốc gia Mỹ, Hyundai nói rằng các mảnh vụn kim loại có thể không được hoàn toàn loại bỏ khỏi khu vực trục khuỷu trong sản xuất tại nhà máy động cơ Hyundai của Alabama. Điều đó có thể hạn chế lưu lượng dầu vào vòng bi thanh kết nối, và kể từ khi họ được làm mát bằng dầu, họ có thể thất bại. Nếu điều đó xảy ra, các công cụ có thể đứng và gây ra một vụ tai nạn.
 
hyundai sonata da nang
 
Cho đến nay, Hyundai cho biết đã có báo cáo về tai nạn hay thương tích do các vấn đề. Công ty cho biết trong tài liệu mà một mặc thanh truyền mang sẽ tạo ra tiếng gõ theo chu kỳ, và nó cũng có thể gây ra các đèn báo áp lực dầu để thắp sáng. Tiếp tục lái xe với các vấn đề có thể gây ra sự mang đến thất bại và cơ trì hoãn.
 
Công ty cho biết rằng năm 2011 Sonata là xe Hyundai đầu tiên sử dụng động cơ sản xuất tại Alabama, nơi mà ban đầu công ty đã sử dụng một quá trình cơ học để loại bỏ các mảnh vụn từ gia công trục khuỷu. Quá trình đó được đổi thành một hệ thống phun ướt áp lực cao vào tháng Tư năm 2012.
 
Hyundai phát hiện ra vấn đề khi chủ sở hữu bắt đầu báo cáo tiếng ồn động cơ. Trong tháng sáu năm 2015, NHTSA đã nêu vấn đề với Hyundai, mà nói nó đã không xem xét vấn đề này là một vấn đề an toàn vì chủ sở hữu sẽ nhận được cảnh báo. Nhưng NHTSA nói với công ty đó là lo ngại về khả năng trì hoãn tốc độ cao. Hyundai quyết định thu hồi những chiếc xe trên 02 tháng 9, theo các tài liệu.
 
Các đại lý sẽ kiểm tra xe và thay thế các công cụ miễn phí cho các chủ sở hữu, người phát ngôn của công ty cho biết. Công ty cũng sẽ tăng bảo hành động cơ 10 năm hoặc 120.000 dặm.
 
Chủ sở hữu sẽ được thông báo ngày 02 tháng 11, và họ sẽ nhận được một thông báo thứ hai khi các công cụ thay thế có sẵn.
 
Người phát ngôn của Hyundai Jim Trainor từ chối tiết lộ có bao nhiêu chi phí để thay thế mỗi động cơ.
 
Việc thu hồi Accent bao gồm một số 2009-2011 mô hình. Đó là một sự mở rộng của một đợt thu hồi ban hành vào năm 2013. Hyundai cho biết công tắc đèn phanh có thể thất bại, và ánh sáng sẽ không trở về khi một bước điều khiển phanh. Ngoài ra, điều khiển hành trình có thể không bị ngừng hoạt động bằng cách bước trên phanh, và shifter bánh răng có thể bị mắc kẹt trong "công viên" vị trí.
 
Công ty cho biết trong các tài liệu gửi bởi NHTSA không có báo cáo về tai nạn hay thương tích.
 
Hyundai sẽ thay thế công tắc phanh miễn phí cho các chủ sở hữu bắt đầu từ 2 tháng 11, công ty cho biết.

 

HYUNDAI ĐÀ NẴNG - HỖ TRỢ  VÀ TƯ VẤN 24/7

 

Mr. SONG:  0915.361.068 - Chuyên viên kinh doanh
Email: songnh@hyundaisonghan.com.vn

 
Gọi điện cho SONG bất kì lúc nào mà anh/chị có thể. 
SONG sẽ cung cấp tối đa về thông tin sản phẩm. 
Gửi lời chúc tốt đẹp, bình an và thành công đến tất cả mọi người !
 

Tin liên quan