đăng ký lái thử
điện thoại
email

  1. Hyundai Đà Nẵng
  2. Tin tức chung
  3. Google tìm kiếm đối tác phát triển xe hơi tự lái

Google tìm kiếm đối tác phát triển xe hơi tự lái

02.10.2015

Google vừa thuê John Krafcik - cựu Giám đốc Hyundai Motor America - để lãnh đạo bộ phận phát triển xe tự lái, báo hiệu bước tiến từ mẫu thử nghiệm để đi vào sản xuất thương mại và phân phối.

Đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác trong thị trường ôtô. Chúng tôi hy vọng rằng những mối quan hệ này sẽ giúp việc xây dựng mô hình sản xuất xe tự lái của Google sớm được mở rộng”.
 
Hiện nay, Google chưa quyết định giữa việc tự phát triển xe hơi tự lái của riêng hãng hay chỉ trở thành nhà cung cấp phần mềm và hệ thống cho các hãng sản xuất xe hơi hiện nay. Mẫu thử nghiệm xe hơi không người lái của Google, được chế tạo tại Detroit bởi các kỹ sư và chuyên gia của công ty chế tạo Roush. Hiện tại, các xe tự lái này đã chạy được quãng đường hơn 1,6 triệu km trên đường phố.
 
xe tu lai google
 
Các giám đốc điều hành của Google vẫn đang tiếp tục đề xuất việc phát triển các mẫu xe tự lái công cộng thay thế cho các phương tiên giao thông hiện tại thay vì tập trung vào phát triển các mẫu xe cá nhân. Các hãng xe khác như BMW hay General Motors cũng đang gấp rút lên kế hoạch tham gia vào thị trường này qua việc hợp tác với Google.
 
Ông Sergey Brin chia sẻ: “Trong tương lai gần, dịch vụ này sẽ được chia sẻ rộng rãi, cho phép nhiều hãng xe cùng tham gia phát triển”. Hiện nay, các kỹ sư của Google vẫn đang hoàn chỉnh hệ thống phần mềm tự lái, đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông trong thực tế.
 
xe tu lai google
 
Hiện nay, Google vẫn chưa đưa ra lộ trình cụ thể ra mắt sản phẩm này. Tuy nhiên, theo một số thông tin rò rỉ, công ty này đang hướng đến việc hoàn thiện sản phẩm trong vài năm tới. Google cũng đang tiến hành thảo luận với Cơ quan An toàn Giao thông cao tốc, cơ quan có quyền hạn cao nhất trong việc cấp phép phương tiện.
 
Tags: Hyundai Đà Nẵng

 

HYUNDAI ĐÀ NẴNG - HỖ TRỢ  VÀ TƯ VẤN 24/7

 

Mr. SONG:  0915.361.068 - Chuyên viên kinh doanh
Email: songnh@hyundaisonghan.com.vn

 
Gọi điện cho SONG bất kì lúc nào mà anh/chị có thể. 
SONG sẽ cung cấp tối đa về thông tin sản phẩm. 
Gửi lời chúc tốt đẹp, bình an và thành công đến tất cả mọi người !
 

Tin liên quan