đăng ký lái thử
điện thoại
email

  1. Hyundai Đà Nẵng
  2. Tin tức chung
  3. Hyundai đạt kỷ lục bán 10 triệu xe tại Mỹ

Hyundai đạt kỷ lục bán 10 triệu xe tại Mỹ

30.10.2015

Tổng đại lý bán xe ô tô Hyundai (Hàn Quốc) ở Mỹ hôm 29/10 cho biết, đã đạt kỷ lục về tổng lượng bán ra lũy kế là 10 triệu xe trong 29 năm qua, kể từ khi dòng xe hạng nhỏ Excel của hãng này lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Mỹ vào năm 1986.

Được biết, mẫu xe Hyundai bán chạy nhất ở Mỹ từ trước tới nay là Hyundai Sonata, tiếp đó là Hyundai AvanteHyundai Santa Fe
 
Sau khi Hyundai sản xuất dòng xe Excel tại nhà máy ở thành phố Ulsan (miền Đông Nam Hàn Quốc) và ra mắt thị trường Mỹ năm 1986, hãng này đã bán được 168.882 xe ngay vào năm đầu tiên. Bốn năm sau đó, hơn 1 triệu chiếc đã được bán hết trên thị trường Mỹ, giúp lượng bán lũy kế tăng liên tục với 2 triệu xe vào năm 1999, 3 triệu xe năm 2002 và 4 triệu xe năm 2005. Đặc biệt, kể từ sau khi nhà máy của hãng ở bang Alabama, Mỹ, được khánh thành năm 2005, Hyundai đã liên tục đạt mức tăng trưởng bình quân hàng năm 6% và lập kỷ lục mới về doanh số bán năm kể từ năm 2010. Tính đến tháng 9 năm nay, Hyundai đã bán được 578.190 xe, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lượng bán hàng trong năm nay dự kiến cũng sẽ cao hơn năm ngoái. 
 
hyundai da nang
 
Tuy nhiên, khác với thị trường Mỹ, ô tô Hyundai lại đang bị trì trệ ở thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc. Sau sáu năm, hãng xe Hàn Quốc này đã bị doanh nghiệp nội địa đánh bại. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, Hyundai đã bị đẩy xuống hàng thứ sáu về bán xe ô tô ở nước này từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. Doanh nghiệp đã đánh bại Hyundai và vươn lên vị trí thứ năm là hãng ô tô Chang’an (Trường An) của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Hyundai đứng sau một doanh nghiệp Trung Quốc kể từ năm 2009. Trong khi đó, hãng ô tô Kia của Hàn Quốc, từng xếp thứ 10 vào năm ngoái, cũng đã bị tụt xuống hàng thứ 15, đứng sau doanh nghiệp Trung Quốc. Mặt khác, các dòng xe của Hyundai cũng đã không có tên trong top 10 lượng bán hàng theo mẫu xe vào tháng 9 vừa qua. 
 
Các chuyên gia phân tích một trong những nguyên nhân khiến Hyundai và Kia không bán chạy trên thị trường Trung Quốc là do kém cạnh tranh về giá cả. Được biết, dòng xe SUV Hyundai Tucson kiểu mới của Hyundai có giá đắt hơn gấp đôi dòng xe SUV của doanh nghiệp Trung Quốc. Thêm vào đó, các sản phẩm xe của Trung Quốc được đánh giá là có chất lượng hay mức độ an toàn cao hơn trước. 
 
Mặc dù vậy, xét theo lượng bán hàng trong ba quý năm 2015, Hyundai và Kia vẫn đứng ở vị trí thứ năm trên thế giới. Tuy nhiên, các hãng này vẫn cần phải chuẩn bị các biện pháp đối phó trước nguy cơ cạnh tranh lớn không chỉ ở thị trường Trung Quốc mà còn trên toàn cầu.

 

HYUNDAI ĐÀ NẴNG - HỖ TRỢ  VÀ TƯ VẤN 24/7

 

Mr. SONG:  0915.361.068 - Chuyên viên kinh doanh
Email: songnh@hyundaisonghan.com.vn

 
Gọi điện cho SONG bất kì lúc nào mà anh/chị có thể. 
SONG sẽ cung cấp tối đa về thông tin sản phẩm. 
Gửi lời chúc tốt đẹp, bình an và thành công đến tất cả mọi người !
 

Tin liên quan